TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- ZNFBHggYLcnOOn: comment6, buy mentat 60 caps uk, cgnlcj, - zgfmeGossStVZjl: comment2, where to buy lisinopril, jfh, - uBLkGrzjtwilggDpduQ: comment5, for sale arava, 476929, - JvONrrFlOBY: comment4, buy nolvadex, :], - suvZDEScXWIJcSOk: comment4, order furosemide, 615724,.
   

Nhà Thờ Mỹ Thuận: Hành Hương Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trong bầu khí của năm Thánh này, sáng nay, thứ Bảy 24 tháng 10 năm 2015 tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Thuận – giáo phận Vĩnh Long – đã có buổi hành hương kính Mẹ cũng như thánh lễ.

Từ sáng sớm, bà con giáo dân từ những vùng phụ cận đã đến với ngôi thánh đường Mỹ Thuận nhỏ bé do quý cha Dòng Chúa Cứu Thế phục vụ. Ngày hôm nay có lẽ đông vui hơn vì quý cha ở Mỹ Thuận đã có chương trình hành hương, cổ võ lòng sùng kính Mẹ.

Đón đoàn con từ xa đến hôm nay, đặc biệt giáo xứ Mỹ Thuận đón tiếp đoàn hành hương từ giáo xứ An Hiệp, Sa Đéc. Hôm nay đặc biệt có sự hiện diện của cha Paul Phan Thanh Duy – phó xứ Sa Đéc – cũng là linh mục đặc trách về truyền thông của giáo phận Vĩnh Long.

Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho buổi hành hương và Thánh Lễ, các cha đã chia nhau ngồi tòa giải tội để giúp hối nhân trở về với Chúa. Không ngờ là số người đến nhận bí tích hòa giải sáng nay thật đông, Tạ ơn Chúa vì nhiều người đã trở về giao hòa với Chúa và tha nhân.

Trong khi nhiều người đến nhận bí tích giao hòa thì cộng đoàn thủ thỉ với Mẹ Hằng Cứu Giúp bằng những tràng chuỗi Mân Côi thật sốt sắng.

10 giờ 00, cha Phêrô Phạm Đức Thanh – chính xứ Mỹ Thuận – đã hướng dẫn cộng đoàn giờ hành hương kính Mẹ. Cùng tâm tình tạ ơn, cộng đoàn gửi đến Mẹ những lời xin ơn của cộng đoàn xứ đạo cũng như của mỗi cá nhân khi đến bên Mẹ Hằng Cứu Giúp.

10 g 30, Thánh Lễ đồng tế được cử hành với chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Cha Paul Phan Thanh Duy.

Trong bài chia sẻ, Cha giảng mời cộng đoàn nhìn lên đôi bàn tay thân thương của Mẹ Maria. Mẹ Maria che chở Chúa Giêsu trong suốt 30 năm trời ẩn dật cũng như 3 năm theo Chúa Giêsu trong hành trình rao giảng Tin Mừng. Mẹ đã ôm Chúa Giêsu dưới chân thập giá chiều thứ Sáu tuần Thánh trên đỉnh đồi Canvê và Mẹ cũng đã ông Thánh Gioan đại diện cho nhân loại khi nhận lời trăng trối của Chúa Giêsu. Thánh Gioan đã rước Mẹ về nhà mình … Ước gì mỗi người cũng rước Mẹ Hằng Cứu Giúp về nhà mình và mỗi người hãy trao phó cuộc đời cho sự quan phòng, chở che của bàn tay Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Trước khi nhận phép lành cuối Lễ, Cha Phêrô Phạm Đức Thanh có đôi lời cảm ơn Cha Paul Duy, cám ơn các họ đạo từ xa đến Mỹ Thuận. Đặc biệt, Cha Phêrô kính biếu Cha phó Sa Đéc 1 bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp cỡ lớn được lồng trong khung hết sức trang trọng. Kèm với quà tặng đến giáo xứ Sa Đéc, Cha Phêrô gửi tặng cộng đoàn 100 bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp kích thước 30 x 40.

Cha Paul Duy đã làm phép ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và cũng từ chính tay Cha Paul Duy, những bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp vừa được cha làm phép gửi tặng đến cộng đoàn dân Chúa.

100 bức ảnh chắc có lẽ không thấm vào đâu so với cộng đoàn đến tham dự hành hương hôm nay. Cha Phêrô đành hẹn lần sau.

Sau khi nhận phép lành cuối Lễ, cộng đoàn cùng nhau hát kính Mẹ với tâm hết tâm tình qua bài “Nhìn lên ảnh Mẹ” cùa linh mục nhạc sĩ Thành Tâm.

Và rồi, sau Thánh Lễ, Cha Phêrô mời cộng đoàn các họ đạo ở xa dùng bữa cơm thanh đạm.

Được biết hôm nay Cha Phêrô khoản đãi đến 150 người ở xa. Hỏi thăm Cha sao Cha liều thế vì biết giáo xứ Mỹ Thuận là một giáo xứ nhỏ bé và thiếu thốn nhiều mặt, Cha Phêrô Thanh dí dỏm : “Việc của Mẹ Hằng Cứu Giúp để Mẹ lo”

Vâng ! Tất cả xin phó thác vào tình thương, sự chở che, lo liệu của Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Vẫn tin rằng bất cứ ai chạy đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp không bao giờ trở về tay không cả. Xin phó thác tất cả trong vòng bàn tay của Mẹ.

Người Mỹ Thuận

   
  Trang chủ Về trang trước Lượt người xem: 4594 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com