TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- IByvzmra: Could you tell me my balance, please? substancia ativa da ivermectina But EU financial services chief Michel Barnier said in astatement on Wednesday that talks between the EuropeanParliament and EU governments on finalising the rules are"progressing well" and that an agreement is now "within reach". - KnrFwQNl: I'd like to cancel this standing order aspirin protect 75 mg bayer The "What's Hot" feature addresses the "killing time" aspect of mobile shopping, said BloomReach, and integrates social by showing which products the site carries that are currently trending on places like Pinterest, Facebook, and Twitter. - ZWERCpNMo: this is be cool 8) diclofenac sodico 50 mg prospecto One thing that this new innovation won’t do, however, is increase the range of your flash much. Just because there are two LEDs doesn’t mean that they’re both going to be firing at full power. It’s likely that one or the other will be much lower power with any given image. So you might get a bit more range but don’t count on the extra bulb for extra brightness. - TeuhGfWNcWAd: How much notice do you have to give? quem tem asma nao pode tomar ivermectina The attack on the eastern suburbs of Damascus came just after the arrival of United Nations weapons inspectors investigating sites where the United States and France have said the regime launched earlier, smaller chemical attacks. Wednesday's attack came a year and a day after President Obama declared that Bashar Assad's use of chemical weapons would cross a "red line" that would prompt the USA to take action. - kSOQbdActSH: Could I order a new chequebook, please? paracetamol untuk gigi bengkak The FDA will begin phasing in the new system in the coming year, starting with high-risk devices like heart stents and defibrillators. The requirement will then be expanded to moderate-risk devices such as X-ray systems, surgical needles and power wheelchairs. Makers of those devices will have three years to implement the tracking codes. Many low-risk devices, such as bandages, will be exempt from the requirements..
   

Chuyến hành hương của hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn

VRNs (23.06.2014) -Vũng Tàu- Để chuẩn bị mừng Đại lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) 27.06 tới đây, các đại diện hội viên ĐMHCG miền Sài Gòn đã có 2 ngày hành hương tĩnh tâm từ ngày 20-21 tháng 6.2014 tại Gx. Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu.

Tưởng cũng nên nhắc lại, hội viên ĐMHCG miền Sài Gòn gồm những thành viên thuộc Giáo phận Sài Gòn. Hiện nay có khoảng hơn 3000 hội viên, thuộc mọi lứa tuổi. Các hội viên có chung một linh đạo là yêu mến ĐMHCG, nhận ra những ơn lành của Mẹ và say mê quảng bá lòng sùng kính ĐMHCG. Hiện nay cha Tô-ma Aquinô Phạm Phú Lộc là cha linh hướng cho hội ĐMHCG này.

Ngày thứ II của kỳ tĩnh tâm diễn ra các sinh hoạt sau:

5g30 sáng cộng đoàn tham dự thánh lễ tại nguyện đường của Tu Hội Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn. Cha linh hướng Tô-ma Aquinô Phạm Phú Lộc, chủ tế thánh lễ. Trong thánh lễ cha linh hướng nhận lời tuyên hứa của các hội viên về lòng trung thành sùng kính mến yêu ĐMHCG.

Trong bài giảng, cha Giuse Trương Hoàng Vũ mời gọi cộng đoàn suy gẫm về tước hiệu Mẹ HCG. Tước hiệu ĐMHCG nói lên rằng: Mẹ luôn luôn cứu giúp, cứu giúp tất cả mọi người, và không bao giờ mỏi mệt trong việc cứu giúp. Để cứu giúp con người Mẹ phải “lên đường”. Vì vậy Mẹ liên tục hiện ra nơi này nơi kia để cứu giúp con người. Cha mời gọi cộng đoàn suy tư về 3 hành trình lên đường của Mẹ được Kinh Thánh nói đến.

Mẹ lên đường thăm bà Elizabet

Sau khi nhận đón nhận lời sứ thần truyền tin là cưu mang con Thiên Chúa (TC) mẹ đã lên đường đến với người chị họ là bà Elizabet. Mẹ muốn chia sẻ niềm vui với người chị họ. và khi giáp mặt Mẹ, Gioan trong bụng người mẹ Elizabet đã nhảy lên vui mừng.

Đón nhận niềm vui từ TC, chúng ta cũng được mời gọi chia sẻ niềm vui này cho anh chị em chúng ta. Cũng được mời gọi lên đường loan báo tin vui cho thế giới, niềm vui được chữa lành, được biến đổi, niềm vui bình an trong tâm hồn, niềm vui của người khát khao nên công chính…. Những niềm vui này cần phải được chia san cho thế giới quá nhiều u buồn hôm nay. U buồn vì bệnh tật, vì cô đơn, vì ở mãi trong tình trạng tội lỗi, chán chường, thất vọng.

Mẹ lên đường đến đồi Can-vê, nơi Chúa tự hiến tế

Trong cuộc khổ hình của Chúa Giê-su (CGS) luôn có bóng dáng của Mẹ. Mẹ đã đi theo Chúa suốt chặng đường thương khó. Đã chứng kiến những roi đòn của quân lính trút xuống thân hình của CGS, đã chứng kiến những lần CGS quỵ ngã vì đau đớn, không còn đủ sức vác nỗi thánh giá. Mẹ đã chứng kiến tất cả.

Tại đồi Can-vê, Mẹ đã chứng kiến cái chết đau thương của Con Chúa. Không còn nỗi đau nào mà mẹ không trải qua. Vì vậy chúng ta thêm vững mạnh và tin tưởng rằng những đau khổ của chúng ta Mẹ đã trải nghiệm hết. Mẹ sẽ thông chia tất cả những nỗi khổ của chúng ta trên đường đời.

Mẹ cũng mời gọi chúng ta lên đường cùng Mẹ đến đồi Can-vê, chứng kiến những giờ phút sau cùng của CGS trên thánh giá. Nơi đó, những nỗi khổ của chúng ta chẳng là gì so với con Mẹ. Hơn thế nữa, những  nỗi khổ của chúng ta bây giờ sẽ trở nên ý nghĩa khi chúng ta hiệp cùng với những nỗi đau khổ của CGS trên thánh giá. Nỗi khổ lúc này sẽ trở thành một cơ hội tốt để chúng ta được hiệp thông với đau khổ của CGS.

Chúa cũng mời gọi chúng ta lên đường theo gót Mẹ, đến với những vùng ngoại vi, là nơi những người đau  khổ, tuyệt vọng, đói nghèo đang chờ đợi chúng ta sự cứu giúp nâng đỡ.

Sau cùng, Mẹ lên lầu cầu nguyện đón chờ ơn Chúa Thánh Thần

Sau khi CGS Phục Sinh về trời, các tông đồ họp nhau cầu nguyện và có Mẹ ở với các ông. Mẹ lên lầu cầu nguyện cùng các tông đồng để đợi Chúa Thánh Thần hiện xuống. Sự hiện diện của Mẹ giữa các ông là một niềm an ủi, sự nâng đỡ lớn lao cho niềm tin của các ông. Khi hoang mang các tông đồ đã có Mẹ hiện diện. Cũng một cách  hiện diện như vậy cho chúng ta hôm nay. Khi lo âu buồn chán đã có Mẹ đỡ nâng đỡ ủi an. Chúng ta cũng được mời gọi theo gót chân Mẹ đến với những ai đang lo sầu buồn bã.

Đến 9g, đoàn cử hành chặng đường thánh giá tại núi Đức Mẹ Bãi Dâu. Người viết đã nhiều năm không được trở lại nơi này, ngỡ ngàng pha lẫn xúc động khi đi lại chặng đường thánh giá và chiêm ngắm tượng đài Mẹ bế Chúa đứng cao ngất giữa biển trời bao la như muốn ôm trọn cả nhân loại này. Mặc dù nhiều hội viên là những người cao niên nhưng đã không quản mệt nhọc, cùng đi với Chúa Giê-su suốt 14 chặng đàng thánh giá uốn lượn, khúc khủy xung quan chân núi.

Kết thúc 14 chặng đàng thánh giá, cộng đoàn quy tụ dưới chân tượng đài Đức Mẹ dâng lên chuỗi Mân Côi như gởi trọn tâm tình của từng người cho Mẹ.

14g đoàn tạm biệt Mẹ Bãi Dâu trở về lại Sài Gòn, lòng tràn ngập hân hoan vì đã cảm nhận được ơn bình an sâu lắng mà Chúa và Mẹ đã ban trong 2 ngày tĩnh tâm qua.

Nguồn: chuacuuthe.com

   
  Trang chủ Về trang trước Lượt người xem: 1443 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com