TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- glfrdQPHN: Could you tell me my balance, please? boy king slot So the NYPD brass and its allies credit the department with years of record-low crime numbers, while skeptics note crime has dropped nationwide, no matter what tactics police employ - XsZsbvqZMKEeOdGZkr: Yes, I play the guitar acetaminophen for infants side effects “It’s good for the neighborhood,” Bell says. “He’s the celebrity of Stapleton. Everybody loves him and he definitely inspires other people. I’m proud of Tristan. A lot of brothers don’t make it.” - glfrdQPHN: Why did you come to ? aztec millions slot game The ad said the cross platform facility allowed users to start a title on the larger PS3, pause it and "pick up right where you left off" on the handheld - UbjoeQbj: comment5, achat avodart, %-P, acheter tricor, 2581, acheter prilosec, 1194, pas cher proscar, 751525, pas cher meclizine, tme, acheter astelin france, :[[[, vente lioresal, :P, acheter norvasc, 622, generique evista, 77970, prix cipro, 8O, vente danazol, 759, generique fosamax, kvrdb, vente cardura, vsvqnf, acheter asacol en ligne, 8DDD, prix tadalis sx, 565, - XsZsbvqZMKEeOdGZkr: Could you give me some smaller notes? paroxetine india Inside Samsung is delivering a quad-core processor with 1.2Ghz clock speed for the lot of them. That doesn’t necessarily mean you’ll see a massively powerful device here, only that there are four CPU cores. This could simply mean that Samsung has a couple of cores dedicated to each of this device’s two displays..
 
   

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Maria sống trong Mùa Vọng
2020-11-28

Lời dẫn

 Kính thưa cộng đoàn, một ngày thứ bảy nữa lại đến, chúng ta lại cùng nhau qui tụ nơi đây, để làm việc tôn kính Đức Ma-ri-a. Chắc chắn Mẹ sẽ rất vui khi những lời ca, tiếng hát và tâm tình mến yêu của những người con cái yêu dấu vẫn hằng tuần dâng lên Mẹ. Ngày mai chúng ta sẽ bước vào năm phụng vụ mới với tâm tình mùa Vọng. Vậy hôm nay, trong tâm tình hướng về Mùa Vọng, chúng ta sẽ cùng nhau suy niệm đề tài: Đức Ma-ri-a sống Mùa Vọng, hầu chúng ta sẽ phần nào hiểu được tâm tình và thái độ của Mẹ trong việc đón rước Chúa, để rối bắt chước Mẹ. Vậy xin cộng đoàn cùng hiệp lòng xin Chúa Thánh Thần ngự đến, mở lòng ta và làm cháy bừng lên trong ta ngọn lửa yêu Chúa và yêu Mẹ ngày một hơn.

* Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

Lời nguyện:

Lạy Cha, khi muốn hoàn thành mọi lời hứa với các tổ phụ, Cha đã đặc tuyển Đức Thánh Trinh Nữ Ma-ri-a là thiếu nữ Xi-on tuyệt vời, Cha đã đặt Mẹ làm tột đỉnh niềm trông cậy của Ít-ra-en và làm khởi đầu cho Hội Thánh để muôn dân thấy ơn cứu độ từ Ít-ra-en mà đến. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, nhờ sống khiêm nhường nên Mẹ đã đẹp lòng Cha và vì vâng lời nên Mẹ đã sinh ích cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con.

Lời Chúa:

Lời Chúa St 12,1: “Trong những ngày ấy, Đức Chúa phán với ông Áp-ra-ham: “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, sẽ chúc phúc cho ngươi. Ta sẽ cho tên tuổi ngươi được lẫy lừng, và ngươi sẽ là một mối phúc lành.”

Kính thưa cộng đoàn, chúng ta đang sống trong Mùa Vọng, đây là mùa của đợi chờ, của hy vọng, của cậy trông. Nhưng đây cũng là lúc chúng ta cần dọn lòng và mở lòng ra để đón Chúa đến. Chúng ta được mời gọi sống lời Thánh Gio-an Tẩy Giả đã loan báo: Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi (Mc 1,3). Và lời của tiên tri I-sai-a: Mọi thung lũng hãy lấp cho đầy, mọi núi cao hãy bạt cho phẳng, mọi con đường quanh co hãy nắn cho ngay (Is 40,3).

Suy niệm:

Ngày nay mỗi năm chúng ta chỉ sống khoảng 1 tháng Mùa Vọng. Còn dân Ít-ra-en xưa đã sống Mùa Vọng hàng bao thế kỷ. Họ đã sống trong niềm hy vọng mà Thiên Chúa đã khơi lên nơi Áp-ra-ham, rồi niềm hy vọng ấy cứ dần dần phát triển nơi hậu duệ của ông. Nhưng sự mong đợi, cậy trông ấy chỉ lên đến tột đỉnh của nó nơi lòng Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, khi mà thánh Phao-lô gọi là “thời viên mãn” (Gl 4,4). Quả thực Đức Ma-ri-a là tột đỉnh niềm cậy trông của Ít-ra-en.

Nhưng làm sao ta có thể nói như vậy? Ta có thể nói vậy, bởi vì Mẹ đã được phúc đón nhận và cưu mang trong chính cung lòng của Mẹ Đấng mà dân Ít-ra-en đã ngóng đợi bao ngàn năm, và không chỉ dân Ít-ra-en mà thôi, nhưng là muôn dân muôn nước đều ngóng đợi. Tất nhiên Đức Ma-ri-a đã được ơn vô nhiễm nguyên tội, tức là được tiền định để cưu mang Con Thiên Chúa như chính Công Đồng Va-ti-ca-nô II khẳng định (Gs 56).

Nhưng có lẽ ta không nên nhìn Đức Ma-ri-a với khía cạnh được tiền định để rồi quên rằng Mẹ cũng là một con người như bao nhiêu người, quên rằng Mẹ là một thiếu nữ Do Thái, một con người cũng đã kết hôn, vì chắc hẳn ít nhiều Mẹ cũng mang hy vọng là được làm mẹ Đấng Thiên Sai. Vì vậy mà chúng ta đã thấy Mẹ mừng vui thế nào, Mẹ đã reo lên, đã hát lên khi nghe bà Ê-li-sa-bét khen là người có phúc vì được cưu mang Con Thiên Chúa. Một tiếng reo khôn tả, như tin chiến thắng sau bao phen thất bại, như tin giải phóng sau bao phen nô lệ.

Giống như bao phụ nữ Do Thái khác, chắc hẳn Mẹ Ma-ri-a cũng đã nhận được một nền giáo dục khá đơn giản, đó là sống trong niềm trông cậy, chờ đợi Đấng Thiên Sai. Mẹ cũng mong đợi Đấng Thiên Sai mau đến. Nhưng ta có thể chắc chắn một điều là nơi Mẹ Ma-ri-a có sự khác biệt với những thiếu nữ Do Thái khác, sự khác biệt ấy chính là tâm tình sống niềm trông đợi Đấng Thiên Sai của Mẹ.

Nhờ có ân sủng, Mẹ đã hiểu hơn ai hết giá trị của niềm trông cậy thiên sai. Nhờ hằng suy niệm Lời Chúa, Mẹ đã thấy được và cảm được rằng Thiên Chúa đã cất giấu trong những trang sách huyền diệu một bí mật quí hoá nhất của Người. Nên đối với Mẹ, đợi chờ Đấng Thiên Sai, vị Cứu Tinh được đoan hứa, đã trở nên hình thức quen thuộc trong những khát vọng đạo đức của Mẹ. Mẹ đã thấm nhuần lời các ngôn sứ loan báo là ơn cứu độ đã gần kề. Đặc biệt là lời loan báo của tiên tri I-sai-a: Này đây một người nữ sẽ thụ thai và sinh một con trai… (Is 7,14). Thiên Chúa không thể chậm trễ trong việc cứu với những kẻ Người thương.

Mẹ Ma-ri-a đã đặt để trong niềm cậy trông của mình một tâm tình mãnh liệt như chưa từng có trước đó. Mẹ đã sống niềm cậy trông, đã đón nhận mầu nhiệm Nhập thể trong từng giây, từng phút trong đời Mẹ. Mẹ đã luôn lắng nghe và đem ra thực hành ý Chúa trong đời của Mẹ. Mẹ đã có một khát vọng mãnh liệt về ngày hiển trị của Đấng Cứu thế. Chính vì thế, Mẹ là tột đỉnh niềm cậy trông của Ít-ra-en.

Do đó, ta thấy Mẹ thật là mẫu gương tuyệt vời trong việc đón nhận Đấng Cứu Thế. Ta thấy chính lòng mong đợi của Mẹ đã có một giá trị đặc biệt. Bởi Mẹ biết rằng, để thực hiện lời hứa của mình, để cho mầu nhiệm nhập thể có thể được thực hiện, Thiên Chúa đòi hỏi phải có một niềm cậy trông, một sự mong đợi mãnh liệt. Vì thế, ta có thể nói rằng Ngôi Lời đã thành hình trong tư tưởng, trong tâm tình, trong cách sống của Mẹ trước khi thành thai trong cung lòng của Mẹ. Thiên Chúa đã muốn Mẹ trở nên Mẹ của Con Người bằng tất cả linh hồn Mẹ, chứ không chỉ cưu mang Con của Người trong thân xác mà thôi. Ta biết rằng việc truyền tin là một sự can thiệp bất ngờ của Thiên Chúa và nó đã khiến Mẹ hết sức sửng sốt, thế nhưng, sự can thiệp này đã được chuẩn bị bằng một niềm mong đợi chín mùi của Mẹ.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ đã khát khao mong đợi Đấng Thiên Sai và Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa của Người nơi Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết chuẩn bị tâm hồn, biết lắng nghe và suy gẫm Lời Chúa, biết khát vọng mãnh liệt Đấng Thiên Sai ngự vào lòng, biết sửa đổi tâm hồn và dọn dẹp tâm hồn để đón nhận ơn cứu độ. Vì tâm hồn chúng con cũng giống như căn phòng, nếu đã đầy những thứ đồ đạc lỉnh kỉnh, bừa bộn thì không thể chất gì thêm vào nữa. Xin giúp chúng con biết làm cho tâm hồn ra trống rỗng, biết vứt bỏ mọi thứ rác rến là tội lỗi, biết lau chùi sạch sẽ những gì là ghen ghét, giận hờn… để sao cho tâm hồn chúng con xứng với nơi cư ngụ của Đấng Là Vua muôn loài. Trong tâm tình của người con thảo, chúng ta cùng dâng lên Mẹ 10 kinh Kính Mừng

* Hát: Nữ Vương Mân Côi

Xin Cộng cùng hiệp ý với những người xin tạ ơn trong tuần qua

42 TỔNG SỐ Ý NGUYỆN TẠ ƠN
3  Tạ ơn vì đã có lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
1  Tạ ơn vì đã chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
1  Tạ ơn vì đã biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
3  Tạ ơn vì đã bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
4  Tạ ơn vì gia đình đã được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Tạ ơn vì người thân đi xa đã trở về
3  Tạ ơn vì đã được hướng dẫn, cứu giúp trong cơn gian nan, khốn khó.
3  Tạ ơn vì đã được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
2  Tạ ơn vì đã biết tha thứ, biết hòa giải, biết chu toàn trách nhiệm.
1  Tạ ơn vì đã được bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
2  Tạ ơn vì đã đi đường bình an.
4  Tạ ơn vì đã có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
1  Tạ ơn vì đã trả được nợ.
1  Tạ ơn vì đã lấy được nợ.
2  Tạ ơn vì con cái đã biết vâng lời, chăm ngoan học giỏi và thi cử đỗ đạt.
1  Tạ ơn vì đã được dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
3  Tạ ơn vì đã được chữa lành bệnh tật.
0  Tạ ơn vì đã chết lành.
0  
2  Tạ ơn vì đã cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Tạ ơn vì đã được có con
0  Tạ ơn vì đã sinh nở được bằng an
5  Tạ ơn vì đã được như ý hoặc các ý nguyện khác.

Xin cộng đoàn hiệp ý với những người xin ơn trong tuần qua

84 TÔNG SỐ Ý NGUYỆN XIN ƠN
5  Xin thêm lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
5  Xin chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
3  Xin ơn biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
4  Xin ơn bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
4  Xin cho gia đình được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Xin cho người thân đi xa được trở về.
4  Xin ơn hướng dẫn, cứu giúp cơn gian nan, khốn khó.
4  Xin ơn được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
4  Xin ơn biết tha thứ, biết hòa giải, chu toàn trách nhiệm.
3  Xin ơn bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
3  Xin đi đường bình an.
7  Xin có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
3  Xin trả được nợ.
1  Xin lấy được nợ.
3  Xin cho con cái hiếu thảo, học giỏi, thi cử đỗ đạt.
2  Xin ơn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
7  Xin ơn chữa lành bệnh tật.
3  Xin ơn chết lành.
7  Xin cầu cho các linh hồn.
3  Xin cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Xin được có con
0  Xin cho việc sinh nở được bằng an
9  Xin ơn như ý hoặc các ý nguyện khác.

Kinh Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ 7

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, / con chạy đến cùng Mẹ / kêu van xin Mẹ, / vì chính Mẹ sẽ nhận lời con.

Mẹ là Đấng giữ kho Thiên Chúa, / vì Thánh ý Chúa đã định: / mọi ơn người ta được đều ở tay Mẹ ban phát cho. / Bức chân dung Mẹ nhắc con nhớ rằng: / Mẹ là Mẹ Chúa Giê-su, / là Mẹ sầu bi thống thiết / Mẹ có thể đem mọi sự khốn cực của Mẹ hợp cùng những thương khó của Đức Chúa Giê-su, / mà lập thành kho tàng cứu loài người, / Là Mẹ nhân loại. / Mẹ đã ưng thuận giúp đỡ phù trì chúng con.

Con tin thật rằng: / Linh hồn nào được Mẹ bảo hộ, / thì chẳng phải Chúa ruồng bỏ, / mà cũng không bao giờ phải sa hỏa ngục, / con tin vững vàng / ai lấy lòng trông cậy kêu van Mẹ, / thì thế nào cũng được Mẹ che chở bênh vực cho, / với lòng tin cậy ấy,/ con dám chạy đến cùng Mẹ. / Xin Mẹ cho con được lòng trung nghĩa làm tôi Mẹ. / Có thế / con tin chắc được ơn bền đỗ và được rỗi linh hồn. / Lạy Mẹ xin hãy dủ lòng thương, / ban ơn con xin cùng Mẹ trong tuần chín ngày này.

Li khn nguyÐc M Hng Cu Giúp

Lạy rất thánh đồng trinh Ma-ri-a. Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng: con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là ơn siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, và hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bầu cho con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con. Ban ơn phù hộ cho Ðức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các linh hồn trong luyện ngục.

Thánh Ma-ri-a lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy Thánh An-phong-sô là quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn biết chạy đến cùng Ðức Bà Ma-ri-a.

* Hát: Hỡi Mẹ đầy ơn phúc

 
  Các giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp khác:
 
   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 122 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com