TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- BfMYshAHt: An estate agents green light free play In the law commission's recommendations to the electoral commission, they stated there should be a general requirement in the law for a method or device which would let help blind or visually impaired people vote independently and in secret. - QFdJvxRoWZjrDERdQ: Gloomy tales finasteride generic for proscar The UK's Air Accidents Investigation Branch of the Department for Transport is expected to lead the inquiry, with Boeing, the US Federal Aviation Administration, the US-based National Transportation Safety Board and Ethiopian Airlines also taking part. - amsdGLneP: How many days will it take for the cheque to clear? remeron fact sheet The “angel priest” who appeared at the scene of a Missouri car crash, anointed and prayed with the teenage victim, then vanished has been identified as Rev. Patrick Dowling of the Jefferson City Diocese. - NnqmoJuVlgdhH: I study here ivermectina calox precio colombia Lockheed filed the protest late on Tuesday with the GAO, anarm of Congress that oversees disputes about federal contractawards, Little said. The agency now has 100 days to review theprotest, with its ruling expected by Jan. 30. - gPqFAOHXtRqMJXLd: comment4, achat epivir hbv, ivhc, vente precose, 393, acheter benemid, %-), acheter strattera france, fktl, prix elavil, ryr, achat diltiazem, 7853, acheter imitrex en ligne, pjgf, acheter azulfidine, urdh, pas cher ayurslim, 9822, commander proscar, %D, vente levitra oral jelly, bvt, pas cher trecator sc, 723689, generique uroxatral, 2330, generique zithromax, 8517, acheter cenforce en ligne, keiyl, acheter exelon en ligne, ogas, acheter seroquel en ligne, 8-[,.
 
   

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Maria, Niềm cậy trông lành thánh
2021-01-23

Lời dẫn

Kính thưa cộng đoàn, Ngày thứ bảy kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta quy tụ xung quanh Mẹ, cùng với Mẹ dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ và nơi mỗi người chúng ta.

Trông cậy vào lời chuyển cầu của Mẹ trong giờ hành hương này xin cộng đoàn cùng hiệp ý suy gẫm hình ảnh Mẹ Ma-ri-a, Mẹ là niềm cậy trông lành thánh, xin Me dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn những lời nguyện ước của chúng ta.

Giờ đây xin kính mời cộng đoàn đứng cùng với Mẹ ta khẩn khoản nài xin ơn Chúa Thánh Thần.

* Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

Lời Chúa:

"Hỡi thiếu nữ Si-on, người tuyệt đẹp và dịu dàng thay! Người đẹp như mặt trăng, phong nhã như mặt trời. Người được chúc phúc hơn mọi người nữ”. (Diệu Ca 6,10)

nguyện:

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân lành! Chúng con xin dâng lên Cha lời cảm tạ tri ân vì Cha đã ban cho chúng con Đức Mẹ là Mẹ tình yêu xinh đẹp, là mẫu gương sống động và tuyệt hảo; chúng con cảm ta Cha vì muôn ơn lành Cha đã ban cho chúng con qua lời chuyển cầu Mẹ Ma-ri-a. Xin cho chúng con mỗi khi cầu nguyện với Mẹ Ma-ri-a thì lòng chúng con càng trở nên trong sáng đơn sơ tinh tuyền không ngừng hướng về Cha. Cha là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. A-men

* Hát bài : Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp

Suy niệm:

Thưa cộng đoàn! Hôm nay khi suy gẫm hình ảnh Mẹ Ma-ri-a là Mẹ và niềm cậy trông lành thánh, hẳn chúng ta đã biết chỉ có Chúa Giê-su là trung gian duy nhất giữa Chúa Cha và loài người. Nhưng do lòng nhân hậu, Chúa Cha đã đặt Đức Ma-ri-a là thân Mẫu và là cộng tác viên của Chúa Giê-su.

Dưới chân thập giá Chúa Giê-su cũng đã trao phó nhân loại cho Mẹ Ma-ri-a. Mẹ đã thi hành chức vụ hiền mẫu trong Hội Thánh. Mẹ đã chuyển cầu các ơn sủng, đã cầu xin ơn thánh. Truyền thống Hội Thánh giúp cho ta biết: biết bao tín hữu lâm cảnh khốn cùng và hiểm nguy đã tin tưởng chạy đến với Mẹ, kêu cầu Mẹ là Mẹ đầy lòng xót thương, là trung gian của các ơn, xin Mẹ cứu giúp.

Thưa cộng đoàn! Khi đến đây hành hương kính Đức Mẹ chúng ta cũng không quên lời mời gọi sống mầu nhiệm hiệp thông trong Hội Thánh, hiệp thông giữa người sống với nhau và với những anh chị em đã qua đời, hầu có thể ý thức hơn tình liên đới, ý thức trách nhiệm của mình trong Hội Thánh, thân thể mầu nhiệm của Chúa Ki-tô. Và giờ đây, hẳn lòng chúng ta không khỏi những nỗi lo lắng về hoàn cảnh gia đình mình, về những người đang lâm cảnh lũ lụt ở miền Trung nước ta.Vậy giờ này đây xin cộng đoàn hiệp ý dâng lên lời kinh Mân Côi với lòng tin Mẹ Ma-ri-a là trung gian các ơn, Mẹ đã từng làm Mẹ như bao bà mẹ ở trần gian Mẹ thấu hiểu hoàn cảnh của chúng ta, hầu phó thác gia đình mình, trong vòng tay yêu thương của Mẹ Ma-ri-a.

Xin Cộng cùng hiệp ý với những người xin tạ ơn trong tuần qua

74 TỔNG SỐ Ý NGUYỆN TẠ ƠN
6  Tạ ơn vì đã có lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
2  Tạ ơn vì đã chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
4  Tạ ơn vì đã biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
6  Tạ ơn vì đã bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
5  Tạ ơn vì gia đình đã được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Tạ ơn vì người thân đi xa đã trở về
7  Tạ ơn vì đã được hướng dẫn, cứu giúp trong cơn gian nan, khốn khó.
4  Tạ ơn vì đã được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
1  Tạ ơn vì đã biết tha thứ, biết hòa giải, biết chu toàn trách nhiệm.
2  Tạ ơn vì đã được bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
4  Tạ ơn vì đã đi đường bình an.
5  Tạ ơn vì đã có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
2  Tạ ơn vì đã trả được nợ.
0  Tạ ơn vì đã lấy được nợ.
4  Tạ ơn vì con cái đã biết vâng lời, chăm ngoan học giỏi và thi cử đỗ đạt.
2  Tạ ơn vì đã được dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
5  Tạ ơn vì đã được chữa lành bệnh tật.
2  Tạ ơn vì đã chết lành.
0  
4  Tạ ơn vì đã cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Tạ ơn vì đã được có con
1  Tạ ơn vì đã sinh nở được bằng an
8  Tạ ơn vì đã được như ý hoặc các ý nguyện khác.

Xin cộng đoàn hiệp ý với những người xin ơn trong tuần qua

209 TÔNG SỐ Ý NGUYỆN XIN ƠN
14  Xin thêm lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
8  Xin chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
10  Xin ơn biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
11  Xin ơn bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
13  Xin cho gia đình được hòa thuận, thương yêu nhau.
2  Xin cho người thân đi xa được trở về.
12  Xin ơn hướng dẫn, cứu giúp cơn gian nan, khốn khó.
11  Xin ơn được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
11  Xin ơn biết tha thứ, biết hòa giải, chu toàn trách nhiệm.
8  Xin ơn bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
9  Xin đi đường bình an.
13  Xin có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
7  Xin trả được nợ.
5  Xin lấy được nợ.
12  Xin cho con cái hiếu thảo, học giỏi, thi cử đỗ đạt.
6  Xin ơn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
12  Xin ơn chữa lành bệnh tật.
5  Xin ơn chết lành.
16  Xin cầu cho các linh hồn.
11  Xin cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
1  Xin được có con
0  Xin cho việc sinh nở được bằng an
12  Xin ơn như ý hoặc các ý nguyện khác.

 

Kinh Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ 4

Lạy Mẹ Hằng Cứu giúp, / bức chân dung dịu dàng Mẹ / làm cho lòng chúng con đau phiền được vui mừng yên ủi. / Mẹ khác nào cây thánh đã trổ một hoa vẹn tuyền / thơm đủ mọi mùi nhân đức. / Ấy là Chúa Giê-su con Mẹ, / chính  tay Mẹ trao Người cho chúng con / thì lòng chúng con càng được mến Người cách êm ái hơn nữa. / Ngôi sao sáng trên trán Mẹ chỉ rằng: / Mẹ chính là “Sao mai”/ đã báo cho chúng con biết ngày được rỗi, / ngày hưởng hạnh phúc vô cùng. / Mẹ quả là ngôi “Sao biển” / chiếu sáng tin cậy dẫn lối trong những lúc phong ba mù mịt.

Lạy Mẹ rất đáng mến, / Mẹ đã làm cho gánh nặng nề bổn phận chúng con trở nên nhẹ nhàng biết bao / và cho ách Chúa Giê-su ra êm ái dường nào.

Càng suy nghĩ đến Mẹ / thì lòng con càng được vui mừng, /  đọc tên rất thánh Mẹ / làm cho linh hồn con đang bối rối liền được bình an. / Xin Mẹ cho con đọc luôn mãi rằng: / Lạy Mẹ rất đáng mến yêu, / con rất kính mến Mẹ, / cậy nhờ Mẹ và  hợp cùng Mẹ / thì con  lại hết lòng kính mến Con Cực Thánh Mẹ. / Lạy Mẹ là chốn chúng con cậy trông, / xin Mẹ vui lòng nhận lời chúng con khẩn nguyện.

Li khn nguyÐc M Hng Cu Giúp

Lạy rất thánh đồng trinh Ma-ri-a. Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng: con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là ơn siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, và hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bầu cho con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con. Ban ơn phù hộ cho Ðức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các linh hồn trong luyện ngục.

Thánh Ma-ri-a lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy Thánh An-phong-sô là quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn biết chạy đến cùng Ðức Bà Ma-ri-a.

* Hát: Hỡi Mẹ Đầy Ơn Phúc 

 
  Các giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp khác:
 
   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 11 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com